Mẫu cửa Thang máy

Cửa thang máy là bộ phận không thể thiếu của thang máy, nó đảm nhiệm chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Là bộ phận được chúng ta tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất, nhưng sẽ có rất nhiều điều hay mà bạn chưa biết về cửa thang máy.


Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin thú vị về “người bạn” này nhé.

CỬA THANG MÁY

Mục lục

 1. Tầm quan trọng của cửa thang máy gia đình
 2. Các loại cửa thang máy gia đình
 3. Có nên làm cửa thang máy bằng kính hay không?

Tầm quan trọng của cửa thang máy gia đình


Một thiết bị hoàn hảo sẽ được cấu thành từ những bộ phận riêng biệt. Chúng liên kết với nhau thành một khối đảm bảo rằng thiết bị đó vận hành một cách trơn tru. 


Và thang máy cũng vậy, mỗi một bộ phần đều mang trong mình chức năng và ý nghĩa khác nhau cấu thành một chiếc thang máy hoàn chỉnh. 


Đặc biệt với cửa thang máy, chúng được trang bị với tầm quan trọng to lớn, là bộ phận có thể coi là hoạt động nhiều nhất, đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho khách hàng khi thang máy di chuyển.


Ngoài ra, đây cũng là bộ phận được người sử dụng nhìn thấy dễ dàng nhất, vì thế tính thẩm mỹ của thiết bị cũng được đánh giá qua cửa thang máy. 


Sử dụng cửa thang máy phù hợp, có chất lượng là cách tốt nhất bảo vệ lợi ích, sự an toàn cho người dùng. Vì vậy cần tìm hiểu, nắm rõ thông tin liên quan đến các loại cửa thang máy là vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

 

Các loại cửa thang máy gia đình


Cửa của thang máy sẽ bao gồm 2 phần: là cửa tầng và cửa cabin. Mỗi phần sẽ đảm nhận chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Những nhiệm vụ chính và quan trọng nhất đó chính là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Trên thị trường hiện nay, có 2 loại cửa thang máy phổ biến, được mọi người sử dụng nhiều đó là loại cửa thang máy mở tự động và cửa mở bằng tay.

Cửa thang máy mở tự động


Loại cửa này được đánh giá được sử dụng phổ biến nhất, bởi vì hầu hết các loại thang máy như thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang bệnh viện, thang máy tải hàng,… đều sử dụng loại cửa này.


Chúng có ưu điểm được mọi người yêu thích đó là tự động hoàn toàn, người sử dụng chỉ cần làm điều duy nhất là chọn vị trí tầng mà thôi. 


Đối với loại cửa này có 2 kiểu: Đó là cửa mở từ trung tâm ra 2 phía và cửa mở lùa từ một phía. Thông thường thì cửa mở từ trung tâm ra 2 phía được sử dụng phổ biến hơn. 


Tuy nhiên một số thang máy gia đình liên doanh có kích thước quá nhỏ sẽ được kết hợp loại cửa lùa về một phía sẽ đẹp và phù hợp hơn.


Cửa mở từ trung tâm ra 2 phía (Centre Opening – CO): sẽ có nhiều kiểu khác nhau như là có 2 cánh mở về 2 phía (2CO), 4 cánh mở về 2 phía (4CO) hoặc 6 cánh mở về 2 phía (6CO). Được sử dụng nhiều trong các tòa nhà văn phòng, khách sạn hoặc chung cư.


Cửa mở lùa về 1 phía (Slide Opening – SO): là loại  cửa sẽ có 2 cánh mở về cùng một phía hoặc từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải. Hướng sẽ được làm theo yêu cầu của chủ đầu tư.


Mỗi loại cửa sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau như: Cửa CO sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, vận hành êm ái và ổn định hơn cửa SO. Tuy nhiên cửa SO sẽ có khoảng mở cửa rộng rãi hơn CO.

Xem thêm:

Đá sàn thang máy

Cửa thang máy mở bằng tay


Bên cạnh kiểu mở tự động, thì của thang máy có thể mở theo cách phổ thông. Kiểu cửa này không được xuất hiện ở những chung cư hay khách sạn, bởi tính thẩm mỹ không cao.


Loại cửa này cũng được chia thành 3 loại phổ biến:

 • Kiểu mở như cửa phòng: 


Chúng chỉ được xuất hiện ở các thang máy gia đình, có hình dạng giống như cửa bình thường trong phòng, trong nhà có thiết kế tay nắm để đóng mở cửa và có bản lề vào tường.


Để đảm bảo an toàn mỗi tầng đều được thiết kế chốt an toàn, khi cabin đến đúng vị trí tầng mới có thể mở cửa ra ngoài được.


Ưu điểm của loại cửa này là không yêu cầu kích thước cabin quá rộng mà vẫn có được khoảng mở cửa để sử dụng.


Nhược điểm đó là bất tiện khi phải dùng ta mở cửa, nếu lúc đó mình đang cầm rất nhiều đồ trên tay, đôi khi nguy hiểm nếu các chốt an toàn không được đảm bảo.

 • Kiểu của mở sắt xếp


Được sử dụng cho các máy chở hàng thô sơ tại các nhà máy, nhà xưởng. Cửa thang hở ra, còn cửa cabin và cửa tầng được sản xuất theo dạng cửa sắt xếp. Ưu điểm là giá thành rẻ, khoảng mở cửa rộng. Nhược điểm là không có tính thẩm mỹ cao.

 • Kiểu cửa mở bằng tay lên – xuống

Khác với cách mở cửa thông thường là mở sang 2 bên hoặc lùa 1 bên, mà loại cửa này mở theo chiều dọc. Được mở lên hạ xuống bằng tay.


Loại thang máy này được sử dụng chở thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn hoặc chở hàng hóa nhỏ.


Lời khuyên cho các bạn không nên sử dụng loại thang máy này để vận tải người vì độ an toàn nó không cao, chỉ nên vận tải hàng hóa hoặc thực phẩm

Xem thêm:

Nút bấm thang máy


Có nên làm cửa thang máy bằng kính hay không?


Trường hợp bạn muốn tận dụng ánh sáng, muốn mở rộng tầm nhìn cho người sử dụng thang máy, bạn có thể làm cửa thang máy bằng kính cường lực. 


Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ lưỡng, vì khi sử dụng chất liệu này bạn sẽ thấy được kết cấu cơ khí bên trong, phần nào làm mất thẩm mỹ khi người dùng nhìn thấy.

 

Xem thêm:

Mặt button thang máy

Bên trên là những thông tin bổ ích giúp bạn phân biệt được loại thang máy, và ưu nhược điểm của từng loại thang. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất. 

Thang Máy Hàn Lâm

 • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
 • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
 • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
 • Website: thangmayhanlam.com
 • Tác giả: TungLift
 

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết

v