11+ Thang máy 2 cửa Hiện đại cho Gia đình

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc thang máy một cửa đóng, mở tự động khi tới tầng dừng. Hôm nay, Thang máy Hàn Lâm xin giới thiệu một loại thang máy trong phân khúc Thang máy gia đình rất độc đáo đó là : Thang máy 2 cửa.

Mục Lục

  1. Giới thiệu thang máy hai cửa
  2. Thang máy 2 cửa vuông góc
  3. Thang máy 2 cửa đối diện
  4. Thang máy 2 cửa kính mở bằng tay
  5. Thang máy 2 cửa mở tự động

Giới thiệu thang máy hai cửa 

 

Cửa thang máy là bộ phận gồm có hai phần là cửa tầng và cửa cabin. Mỗi loại sẽ có thiết kế khác nhau ở nhiều bộ phận trong cấu tạo chi tiết thang. Trong đó cửa là bộ phận khác biệt mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất vì được tiếp xúc trực tiếp hàng ngày.

Thang máy 2 cửa là hệ thống thang máy có 2 cửa cabin hoạt động riêng biệt, không phụ thuộc vào nhau.  Điều này đồng nghĩa với việc mỗi tầng đều phải lắp đặt 2 bộ cửa cabin thang để thang máy hoạt động tối ưu nhất.

 

Xem thêm: 

21+ Mẫu Thang máy Tự động HOT nhất 2020

Hiện nay có 2 mẫu thang máy mở 2 cửa phổ biến là: 2 cửa vuông góc và 2 cửa đối diện. Thang 2 cửa đối diện kiểu mở từ trung tâm mở ra 2 phía hoặc mở lùa sang 1 bên. Còn với loại thang cửa vuông góc thì chỉ làm cửa lùa sang 1 phía. 


Về bộ điều khiển cabin, có thể sử dụng 1 hoặc 2 bộ điều khiển tùy theo thiết kế, yêu cầu của công trình.


Thang máy mở 2 cửa có đối trọng đặt ở bên hông và tất nhiên là diện tích cabin hiệu dụng sẽ nhỏ hơn những loại thang máy 1 cửa cùng kích thước.


Thang máy 2 cửa có giá thành cao hơn so với các loại thang máy thông thường là bởi nó sử dụng đến 2 bộ cửa cabin và hệ thống thiết bị, linh kiện, cấu tạo phức tạp hơn.

 

Ngoài được sử dụng cho các chung cư, căn hộ .. nơi mật độ người ra vào cao thì thang máy mở 2 cửa cũng được sử dụng rộng rãi để chở hàng hay dùng cho những ngôi nhà có thiết kế kiểu lệch tầng.


Thang máy mở 2 cửa có thể gây ra những sự cố nhầm lẫn đáng tiếc đối với người lần đầu tiên sử dụng. Do vậy, khách hàng chỉ nên sử dụng thang máy 2 cửa khi công trình thật sự cần thiết và nếu lắp đặt phải hướng dẫn sử dụng chi tiết để tránh xảy ra những tai nạn nguy hiểm.

 

Xem thêm:

10+ Mẫu Thang máy Ngoài trời Sang trọng – Đẳng cấp

Thang máy 2 cửa vuông góc

 

Thang máy 2 cửa vuông góc nhau là loại thang máy 2 cửa mở phổ biến nhất gồm 2 cửa được đặt liền kề vuông góc với nhau. Nó mang đầy đủ các đặc điểm chung của loại thang 2 cửa nhưng thường chỉ có thể làm cửa lùa về 1 phía, hay cửa mở ra tự động hoặc cầm tay đóng, mở.

Loại thang máy này sẽ rất tiện lợi tôi đa được sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình sử dụng ở nhiều phía khác nhau.

Nếu tận dụng được tối đa công năng này thang máy nâng cao được hiệu quả hoạt động và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Thang máy 2 cửa đối diện

 

Loại thang máy này thường được sử dụng trong các công trình có thiết kế đặc biệt, cần lối đi lại từ 2 phía.

Thang máy mở 2 cửa mở đối diện có thể sử dụng được cả kiểu cửa mở từ trung tâm và cửa mở lùa về 1 phía. Với loại cửa này, hành khách cần lưu ý khi bước vào cabin để hạn chế khả năng mất thăng bằng khi cả 2 cửa mở ra cùng lúc.

 

Xem thêm:

11+ Mẫu Thang máy Khách sạn từ Cao cấp đến Bình dân

Thang máy 2 cửa kính mở bằng tay

 

Khi ta muốn ra, vào thang máy đều phải đóng, mở theo cách thủ công, đồng nghĩa với việc sẽ gây bất tiện khi ta đang ôm đồ trên tay. Loại cửa này chủ yếu được thấy lắp đặt ở trong gia đình, nhà hàng khách sạn không lắp đặt vì sự bất tiện và không linh hoạt của nó.

Thang máy 2 cửa mở tự động

 

Hầu hết các thang máy mở 2 cửa dùng để tải khách hay dùng trong gia đình, thiết kế thang máy mini hay chở hàng hóa đều sử dụng loại cửa này vì độ tiện lợi của nó. Chúng có ưu điểm làm hài lòng khách hàng sử dụng đó chính là sự tự động hoàn toàn, điều cần làm điều duy nhất đó chính là chọn số tầng và an toàn hơn so với thang cửa mở cầm tay vì khả năng chốt an toàn có thể hỏng bất cứ lúc nào.

 

Xem thêm:

Những mẫu thang máy gia đình nhỏ gọn giá rẻ nhất


Để biết thêm thông tin chi tiết về thang máy 2 cửa như: giá cả, chi phí lắp đặt, … hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên của Thang máy Hàn Lâm luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời quý khách hàng. 

Thang Máy Hàn Lâm

  • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
  • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
  • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
  • Website: thangmayhanlam.com
  • Tác giả TungLift: https://thangmayhanlam.com/tunglift/
 

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết