9# Thang máy Thủy lực Chất lượng - Siêu ưu đãi

Với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế xã hội, số lượng người giàu tăng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày một đòi hỏi nhiều và phức tạp hơn, chính vì thế mà thị trường thang máy gia đình cũng ngày càng nhộn nhịp và đa dạng sản phẩm. Để có một sự lựa chọn thông minh, phù hợp cho căn nhà của mình thì việc tìm hiểu về từng loại thang máy là vô cùng cần thiết. 

Mục lục

 1. Thang máy thủy lực là gì?
 2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực
 3. Ưu, nhược điểm của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực là gì?

 

Thang máy gia đình được phân chia theo nguồn gốc xuất xứ và theo công nghệ. Theo công nghệ, thang máy được chia thành: Thang máy dùng công nghệ ròng rọc, chân không, trục vít, cáp kéo truyền thống và 1 loại rất được tin dùng đó chính là thang máy thủy lực.

Thang máy thủy lực hoạt động bằng hệ thống Piston thủy lực, giúp thang máy hoạt động êm ái, nhẹ nhàng không gây tiếng ồn. 

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực

 

Cấu tạo thang máy

 

Thang máy thủy lực được cấu tạo bởi 3 bộ phận, bao gồm: Bể chứa chất lỏng, máy bơm, các van giữa bể chứa và xi lanh được hỗ trợ bởi 1 động cơ điện. Các bộ phận này được thiết kế nhằm giúp cho việc đẩy thang máy lên một cách dễ dàng chỉ bởi một lực rất nhỏ. Đây là một thiết kế tiên tiến, hiện đại trong công nghệ sản xuất thang máy hiện nay và được người tiêu dùng tin dùng, yên tâm lựa chọn trong quá trình chọn mua.

 

Nguyên lý hoạt động

 

Thang máy thủy lực có nguyên lý hoạt động khá phức tạp nhưng nó lại đảm bảo an toàn cao nhất so với các loại thang máy khác trong quá trình thang máy hoạt động.  Đó là lý do mà khi lựa chọn dòng thang máy này thì việc nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm đặc biệt nguyên lý hoạt động là điều kiện cần thiết, để giúp cho việc sử dụng thang máy đạt hiệu quả tốt nhất trong thực tế đời sống. 

Máy bơm sẽ ép dầu từ bể vào đường ống dẫn đến các xi lanh. Khi van được mở ra, chất lỏng sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và đẩy piston nâng thang máy lên trên.

Cơ chế hoạt động của thang máy này là nhờ vào hệ thống truyền động là bơm thủy lực, cabin được di chuyển lên xuống nhờ một piston được lắp đặt ở dưới đáy hố pít đẩy nên loại thang này khi hoạt động ít gây tiếng ồn, độ an toàn khá cao.

 

Xem thêm : 

Thang máy trục vít là gì? Nguyên lý hoạt động?

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động?

Thang máy kéo cáp truyền thống là gì? Nguyên lý hoạt động?

Ưu, nhược điểm của thang máy thủy lực

 

Ưu điểm

 

  • Thiết kế linh hoạt phù hợp với không gian, diện tích của căn hộ. Ưu điểm lớn nhất của loại thang máy này đó là không cần phải có phòng máy điều khiển hệ thống.

    

  • Không cần đào sâu nền móng nhà: có thể xuất phát từ bất kì vị trí nào trong nhà (tầng 2, ban công…). Hoạt động êm ái, độ ồn tương đối không đáng kể.

    

  • Có độ an toàn, chịu lực lớn: thang máy thủy lực được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và sử dụng chất liệu cao cấp, được trang bị bộ vi xử lý thông minh, nhanh chóng giải quyết vấn đề khi thang máy gặp sự cố.

    

  • Tính thông dụng của thang máy khá cao, có thể chở cùng lúc một gia đình từ 3-5 người hay hàng hóa đều được.

 

Nhược điểm

 

  • Giá thành cao, chi phí bảo trì, bảo dưỡng khá tốn kém.

    

  • Tốc độ hạn chế, như người bước đi thang bộ.

    

  • Có nguy cơ gây rò rỉ dầu gây mùi từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong gia đình. Trường hợp xấu hơn, dầu nếu bị rò rỉ xuống đất tại chân thang máy sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước ngầm, gây tổn hại tới môi trường.

    

  • Trái ngược với ưu điểm là không cần phòng máy nhưng phải đào hố pít sâu, số tầng thang máy càng cao thì hố pít càng lớn. Ngoài ra thì nó chỉ đáp ứng được chiều cao và số tầng phục vụ nhất định. 

Xem thêm : 

So sánh ưu nhược điểm của các loại thang máy

Các mẫu thang máy gia đình nhập khẩu giá tốt 2020

Sau khi xem qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cho mình những kiện thức bổ ích về thang máy thuỷ lực cũng như những ưu nhược điểm của nó giúp bạn có sự lựa chọn thang máy tốt hơn cho mình nhé! Để giải đáp cụ thể hơn và được tư vấn kĩ càng hơn về loại thang máy này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới dây.

Thang Máy Hàn Lâm

 • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
 • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
 • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
 • Website: thangmayhanlam.com
 • Tác giả: TungLift

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết