Thang máy Tải khách cho Căn hộ - Doanh nghiệp

Như bạn biết rằng thang máy tải khách đã xuất hiện trên thị trường khá lâu, mang lại những lợi ích đáng kể. Nhưng để đáp ứng được một số trường hợp đặc biệt thì thang máy gia đình ra đời. Và để phân biệt được thang máy tải khách và thang máy gia đình là vấn đề khiến người tiêu dùng hơi lo lắng.

Vậy hãy cùng Hàn Lâm điểm qua những thông tin bổ ích giúp bạn phân biệt được thang máy tải khách và thang máy gia đình nhé.

Mục lục

  1. Thang máy tải khách là gì?
  2. Thang máy tải khách có những dòng nào?
  3. Những đặc điểm nổi trội của thang máy tải khách

Thang máy tải khách là gì?


Là dòng thang máy chuyên sử dụng để vận tải người, có trọng tải từ 300kg-2000kg. Thang máy tải khách thường được áp dụng vào các kiến trúc có mật độ người di chuyển nhiều như siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư lớn,…


Được trang bị đầy đủ các tính năng thông minh và linh hoạt, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, đạt chất lượng cao đảm bảo an toàn sử dụng cao để nâng cao hiệu suất vận chuyển.

 

Xem thêm: Các Mẫu cabin Thang máy Gia đình độc đáo nhất 2020

Thang máy tải khách có những dòng nào?

 

Có 2 cách để phân biệt thang máy tải khách phổ biến trên thị trường là: Thang máy tải khách nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy tải khách liên doanh.

 

Thang máy tải khách nhập khẩu


Đây là dòng máy được nhập khẩu toàn bộ từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Mitsubishi, Otis,…. được đảm bảo chất lượng tốt, những mức giá của dòng thang máy này khá cao, có thể gấp 2 – 3 lần dòng thang máy liên doanh trong nước.

 

Thang máy tải khách liên doanh


Thang máy tải khách liên doanh là dòng thang máy được nhập khẩu các thiết bị kỹ thuật, công nghệ từ nước ngoài kết hợp với các phần các được lắp ráp, gia công trước trong nước nhằm tối ưu giá thành của sản phẩm.

 

Xem thêm: Thang máy gia đình loại nào tốt?

Những đặc điểm nổi trội của thang máy tải khách


Tự động hóa hoàn toàn


Thang máy tải khách được lập trình bộ xử lý tự động gọi tầng cho bộ điều khiển, giúp cho thang máy di chuyển theo các lệnh gọi một cách nhịp nhàng.

 

Điều khiển có chọn lọc 


Khi hoạt động ở chế độ tự động thang máy sẽ thực hiện các cuộc gọi thang máy theo thứ tự. Ví dụ thang máy đang đi lên thì thang máy sẽ đón khách có cuộc gọi đi lên và ngược lại. Như vậy giúp cho quá trình hoạt động của thang máy trở nên logic và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: vvvf là gì? Phân biệt các loại tủ điều khiển cho thang máy

 

Tính năng điều chỉnh thời gian đóng mở cửa của thang máy


Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình như: nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại,… thì chủ sở hữu có thể yêu cầu điều chỉnh thời gian đóng mở cửa cho hợp lý nhất.

 

Tính năng tự động đóng mở cửa 


Đây được xem là tính năng đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng thang máy, nếu cửa thang máy có vật cản, không thể đóng kín thì cửa thang máy tự động mở ra hạn chế được tình trạng kẹt cửa thang máy khi có người bước vào.

Xem thêm: Các Mẫu cabin Thang máy Gia đình độc đáo nhất 2020

 

Chế độ tự động tắt hệ thống quạt, đến khi thang máy không được sử dụng 


Để hỗ trợ cho việc tiết kiệm điện năng sử dụng của thang máy, chế độ tự tắt quạt và đèn khi thang máy không nhận được lệnh gọi tầng nào tầm 15 phút được thiết lập, giảm được phần lớn chi phí bỏ ra.

Và tất nhiên chúng sẽ tự động hoạt động lại khi có lệnh gọi thang máy.

 

Tự động di chuyển về tầng cuối cùng để đón khách


Là hệ thống thông minh của thang máy được sử dụng trong trường hợp thang máy không nhận được bất kỳ tín hiệu nào, khi đó thang máy sẽ tự động di chuyển về tầng cuối chờ để đón khách hàng trong thời gian nhất định.

 

Tự động lưu lại các lỗi xảy ra 


Trong quá trình vận hành, dù thang máy chất lượng cao đến đâu thì thiết bị vẫn sẽ xảy ra những hoạt động lỗi, vì vậy để hỗ trợ cho việc kiểm soát và bảo dưỡng, bảo trì hệ thống sẽ lưu lại khoảng 20 lỗi sai gần nhất để công tác nhận biết và sửa chữa lỗi thang máy nhanh chóng hơn.

 

Bảo vệ an toàn khi thang máy hoạt động


Nếu thang máy không dừng ngay đúng vị trí tầng, bộ khóa cửa tầng sẽ không mở để đảm bảo an toàn cho người bên trong thang máy.

Xem thêm: Cách đi thang máy chuẩn và An toàn nhất

 

Chức năng báo động quá tải thang máy


Mỗi loại thang thường sẽ có trọng tải, đó là trọng lượng cao nhất, an toàn nhất cho người sử dụng thang máy tải khách cũng như giúp cho hoạt động thang máy trở nên nhịp nhàng hơn.

Khi trọng lượng bên trong thang máy quá tải, chuông báo động của thang máy sẽ kêu lên nhắc nhở khách hàng ra ngoài bớt, đến khi nào không bị vượt quá trọng tải nữa thì thang máy sẽ hoạt động lại bình thường.

 

Chức năng bỏ qua các lệnh khi đủ trọng tải 


Chức năng thông minh này sẽ giúp cho thang máy di chuyển nhanh hơn, xử lý yêu cầu của khách hàng một cách thuận tiện.

 

Hệ thống cứu hộ tự động khi xảy ra mất điện


Trong trường hợp mất điện bất ngờ hệ thống cứu hộ này sẽ tự động sử dụng nguồn điện dự trữ để đưa thang máy về tầng gần nhắt và mở cửa ra cho khách ra ngoài an toàn.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của Thang máy khi mất điện

Bên trên là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ về thang máy tải khách cũng như những ưu điểm của nó. Hy vọng bài viết này sẽ gíup hỗ trợ hiệu quả cho bạn tìm kiếm và lựa chọn được một loại thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thang Máy Hàn Lâm

  • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
  • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
  • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
  • Website: thangmayhanlam.com
  • Tác giả: TungLift
 

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết

v