Tư vấn Tải Trọng Thang Máy cho Gia đình

176 lượt xem

Thang máy đang dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay do đời sống của con người đang được nâng cao một cách chóng mặt . Các công trình, nhà ở cao tầng đều mặc định phải có thang máy, dó đó nhu cầu trang bị thang máy gia đình đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Khi lắp đặt thang máy chúng ta cần biết những kiến thức cơ bản để có một sự chọn mua đúng đắn và thông minh nhất. 

Yếu tố quyết định tải trọng thang máy

  • Căn cứ vào số thành viên trong gia đình, lượt khách ra vào nhà hàng, khách sạn hay số cư dân ở một chung cư. 
  • Mục đích sử dụng thang máy, tòa nhà. 

Xem thêm: Các loại kích thước thang máy gia đình phổ biến nhất

Không nên sử dụng thang máy có tải trọng lớn và tốc độ cao

Chủ đầu tư sẽ làm tăng giá trị đầu tư, tốn kém mà không giải quyết được tối ưu mục đích vận chuyển hành khách trong tòa nhà và thậm chí còn lãng phí vì:

  • Tải trọng lớn thì công suất tiêu thụ điện lớn, giá thành sẽ cao hơn rất nhiều nhưng hành khách đi thang hầu như không đủ tải trọng như loại thang máy lắp đặt.
  • Đa số thang máy đều được dừng ở tất cả các tầng (Thời gian đóng mở cửa đón khách ở các tầng chiếm rất nhiều). Do đó, thang không bao giờ đạt được tốc độ định mức gây lãng phí. 
  • Tải trọng lớn thì diện tích thang cũng sẽ lớn chiếm một diện tích không nhỏ trong tòa nhà theo một cách không cần thiết. Có thể gây mất thẩm mỹ trong công trình bị hạn chế về mặt diện tích. 

Xem thêm: Cách đi thang máy chuẩn và An toàn nhất

Lựa chọn số lượng thang máy và tải trọng

Đối với toà nhà làm việc cao tầng

Là nơi thường có mật độ hành khách sử dụng nhiều vào cùng một thời điểm và lên cùng một tầng nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ, chuyên chở khoảng 250 người. Nếu toà nhà có 500 người thì số lượng thang cần cho toà nhà đó từ 2-3 thang. Tải trọng cho những thang này thường từ 750kg – 1000kg, cabin có thể đủ cho 10 đến 15 người một lần đi. Trong trường hợp toà nhà lớn, trung tâm thương mại lớn có thể chọn thang có tải trọng lớn hơn và cabin có thể đủ cho từ 17 người trở lên.

Đối với các chung cư

Là nơi có lượng cư dân đi lại nhiều và thường xuyên nên mỗi thang sẽ chuyên chở cho khoảng 500 người. Thông thường người ta hay chọn các thang có tải trọng nhỏ từ 600-900kg, tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, số cư dân sinh sống khá cao, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư ban đầu tốt.

Đối với các khách sạn hoặc nhà tư nhân

Là nơi mật độ và lưu lượng người đi lại ít hơn so với các toà nhà làm việc và chung cư nên người ta thường quy định mỗi thang sẽ phục vụ khoảng 150 người. Tải trọng thang cho các công trình này thường nhỏ từ 450kg – 600kg. Mỗi khách sạn thường có từ 1-2 thang máy chuyên chở được 1 lúc 5-6 người. 

Đối với thang máy gia đình, nhà ở tư nhân thì sẽ áp dụng con số tham khảo dưới đây: 

Tải trọng: 250kg (2 đến 3 người một lần)

Tải trọng: 300kg (3 đến 5 người một lần)

Tải trọng 350kg (khoảng 5 người một lần) 

Tải trọng: 450kg (6 đến 7 người một lần)

Xem thêm: 21+ Mẫu Thang máy Tự động HOT nhất 2020

10+ Mẫu Thang máy Ngoài trời Sang trọng – Đẳng cấp

Thang máy không chỉ phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn là giải pháp kiến trúc, tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Lựa chọn được tải trọng thang máy vừa đảm bảo mục đích sử dụng vừa hài hòa được không gian, tiết kiệm diện tích và chi phí là ưu tiên hàng đầu.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Thang máy Hàn Lâm
  • Liên hệ: Phạm Thanh Tùng
  • Phone: 0978 744 961
  • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
  • Website: https://thangmayhanlam.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế thang máy cho nhà ở, doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

0978 744 961