9+ Mẫu Thang máy Thông minh cho Cuộc sống Tiện nghi

Chúng ta đã có điện thoại thông minh (smartphone), đồng hồ thông minh (apple watch, miband…), …. dường như thời đại này mọi thứ đều được sản xuất và ứng dụng một cách thông minh, tối ưu nhất có thể. Thang máy thông minh – có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng thật ra là nó đã được ra đời từ năm 1743 và tới ngày hôm nay đã trở thành một trong những phát minh vượt bậc của khoa học ngày nay.

Mục Lục

  1. Thang máy thông minh là gì?
  2. Ưu điểm vượt bậc của thang máy thông minh

Thang máy thông minh là gì?

 

Thang máy thông minh là những chiếc thang máy có khả năng tương tác và hiểu ý con người muốn gì, cần gì? Ngày nay Thang máy thông minh sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, tối ưu nhất, giúp cho thang máy có thể kiểm soát người dùng bằng thẻ và việc di chuyển ổn định, tiện lợi hơn. Do đó, loại thang này có khả năng nâng cao hiệu quả trong việc vận chuyển hơn 30% so với hệ điều khiển thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng và đóng một vai trò quan trọng đối với an ninh của mỗi tòa nhà, công trình. 

 

Xem thêm:

Thang máy công ty

Ưu điểm vượt bậc của thang máy thông minh

 

Face Recognition: nhận dạng khuôn mặt động, thực hiện nhận diện khuôn mặt chỉ trong mili giây, chức năng nhận dạng khuôn mặt trong luồng video bằng cách thu thập thông tin nhận dạng khách hàng, nhận diện khuôn mặt, nhập dữ liệu và xác minh chính xác danh tính.


Thông tin không khớp là từ chối mở cửa và phát tín hiệu báo động để việc ra vào an toàn hơn.


Với dòng thang máy thông minh này, hành khách có thể chọn điểm đến ngay trên thiết bị di động (điện thoại smartphone, ipad, …)  ngay khi bước vào tòa nhà, ứng dụng sẽ hướng dẫn chi tiết làm sao đến thang cần dùng và đưa hành khách đến tầng dừng mong muốn nhanh nhất mà không tốn thời gian chờ đợi. Ứng dụng di động thông minh điều khiển từ xa cuộc gọi, cuộc hẹn chỉ trong một cú nhấp chuột, hệ thống thang máy thông minh tự động hạ xuống tầng được chỉ định để chờ, hiển thị số tầng đến trong tin nhắn nhắc nhở một cách nhanh chóng.

 

Xem thêm: Thang máy Chuyển hàng cho ngành công nghiệp


Hệ thống điểm đến do một số tập đoàn thang máy phát triển cũng sử dụng công nghệ định tuyến để tập hợp một nhóm hành khách có cùng tầng dừng sử dụng cùng một thang máy. Qua đó giảm thời gian chờ đợi, di chuyển và tăng hiệu suất hoạt động của thang lên mức tối đa.


Microsoft vừa cho ra đời ứng dụng HoloLens sử dụng nền tảng công nghệ thực tế ảo (AR) cho phép mô phỏng hình ảnh thang máy ảo trên không gian thực. Nhờ đó mà các kỹ thuật viên có thể sử dụng chuyển động của tay (cảm ứng tay) để zoom cận cảnh, khám phá, kiểm tra động cơ và các bộ phận của thang máy, hình dung chi tiết các bộ phận thang máy ngay từ khi chưa hoàn thiện để đưa ra giải pháp sửa chữa lắp đặt chính xác.


Hệ thống tự động phát hiện thấy thành phần, bộ phận có bất thường hoặc gần hết tuổi thọ, thang máy thông minh sẽ nhắc nhở rủi ro trước khi lỗi xảy ra và tự động sửa chữa. Thông qua bảo trì dự đoán, nguy cơ tai nạn sẽ được giảm một cách đáng kể.


Hệ thống cứu hộ tự động: bằng cách sử dụng nguồn điện được dự trữ sử dụng khi khẩn cấp, chức năng dừng mức được thực hiện, và cabin thang máy được di chuyển từ từ đến vị trí cân bằng để mở cửa giải cứu những người bị mắc kẹt.

 

Xem thêm: 21+ Mẫu Thang máy Tự động HOT nhất 2020

Trên thực tế hiện nay thì thang máy thông minh chưa được sử dụng ở nước ta vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hi vọng trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ có ngày càng phát triển và đưa thang máy thông minh vào hệ thống thang máy Việt Nam và được sử dụng một cách phổ biến. 

 

Xem thêm:

Thang máy Quan sát lồng kính Cường lực Cao cấp

Thang Máy Hàn Lâm

  • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
  • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
  • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
  • Website: thangmayhanlam.com
  • Tác giả: TungLift
 

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết