Thẻ từ Thang máy

Việc sử dụng thang máy ở khu nhà cao tầng, trường học,… ngày càng được phổ biến bởi hỗ trợ việc di chuyển giữa các tầng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng số lượng người sử dụng quá nhiều và để đảm bảo an ninh cho khu vực, các chủ công trình đã sử dụng thẻ từ thang máy kết hợp đầu đọc thẻ thang máy để kiểm soát dễ dàng hơn.

thẻ Thang máy

Xem thêm

Mục lục

  1. Thẻ thang máy là gì?
  2. Cấu tạo và cách sử dụng thẻ từ thang máy
  3. Những lợi ích khi sử dụng thẻ thang máy

Thẻ thang máy là gì?


Để hiểu một cách đơn giản thì thẻ từ thang máy là một dạng chìa khóa được lập trình và được kiểm soát bằng đầu đọc thang máy. Được sử dụng khi người dùng muốn gọi thang máy và chọn tầng.


Trên thị trường hiện nay có 2 loại thẻ từ: thẻ từ kiểm soát thang máy nhóm tầng cố định và thẻ từ kiểm soát thang máy từng tầng sẽ tương ứng với 2 loại đầu đọc thẻ trên thị trường.


Mặc dù 2 loại thẻ này sẽ có phương pháp sử dụng khác nhau, nhưng mục đích chung nhất là để kiểm soát người sử dụng thang máy, người sử dụng nếu muốn đi thang máy cần phải tích thẻ thang máy vào đầu đọc thang máy, nếu khớp tín hiệu thì thang máy mới hoạt động.

 

 

Xem thêm:

Catalogue thang máy

Cấu tạo và cách sử dụng thẻ từ thang máy


Cấu tạo thẻ thang máy


Thẻ quẹt thang máy
có kích thước và cấu tạo tương đối giống với thẻ ngân hàng.


Với phần thân bằng nhựa cứng, trên bề mặt thẻ có thể in (hoặc không in) thông tin cá nhân của chủ nhà nhưng chắc chắn phải có mã số, mã vạch hoặc chip điện tử để nhận diện khi bạn thực hiện thao tác quét thẻ.


Khi có nhu cầu đi thang máy, bạn sẽ phải quét thẻ để xác nhận thông tin và quyền hạn di chuyển. 


Trong thang máy có một máy quét gọi là đầu đọc thẻ thang máy, máy này đảm nhiệm chức năng mã hóa thông tin từ mã vạch hoặc chip để truyền về thiết bị quản lý dữ liệu. Từ đây, toàn hệ thống nhận diện thẻ của bạn và thẻ được cấp quyền truy cập.

Cách sử dụng thẻ thang máy


Bạn sẽ nghĩ bước vào thang máy, quẹt một cái rồi thong thả bấm số là xong. Nhưng thực tế phức tạp hơn như thế. Khi quét, bạn phải đảm bảo thẻ nằm trong phạm vi nhận diện, thẻ được đưa đúng chiều mã vạch, con chip. Nếu chẳng may gặp hệ thống nhận diện chất lượng kém thì thao tác này của bạn cũng tốn kha khá thời gian.

Xem thêm:

Đá sàn thang máy

Những lợi ích khi sử dụng thẻ thang máy


Lợi ích lớn nhất của thẻ từ thang máy chính là kiểm soát được người sử dụng thang, nếu là thang gia đình thì chỉ có thể là người của gia đình mới có thể sử dụng được, đảm bảo an toàn cho gia đình.


Còn nếu tại nơi công cộng sẽ giúp cho bản vệ quản lý được lượng người ra vào trong tòa nhà hoặc khách tới từ khi nào, thời gian vào bao lâu,…


Có loại thẻ từ thang máy kiểm soát như vậy sẽ dễ giúp bộ phận quản lý, an ninh làm việc thuận tiện hơn, độ bảo mật an toàn giữa các tầng tương đối cao. 


Ở những khu chung cư, thẻ thang máy sẽ được ấn định chỉ lên được đúng tầng nơi mình làm việc hoặc sinh sống thôi, bạn không thể tự do di chuyển các tầng khác, kiểm soát được lượng người ra vào tầng đó.


Hiện nay thẻ từ thang máy được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bới sự tiện dụng, an toàn, dễ sử dụng.


Với dòng thẻ từ này với thiết kế nhỏ gọn, được làm bằng nhựa cứng rất bền nên người sử dụng có thể treo cùng với chìa khóa nhà rất tiện lợi.


Ngoài ra thẻ từ thang máy được gắn chíp điện tử bên trong đã gắn mã vạch vì vậy sẽ không xảy ra trường hợp mã vạch của thẻ bị vật dụng trong ví làm mờ, nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm:

Trần thang máy

Thang Máy Hàn Lâm

  • ĐC: 296/23 – Khu Phố 5 – Nguyễn Văn Quá – P. Đông Hưng Thuận – Quận 12 – Tp.HCM
  • ĐT: 028.62567455 – 0909 604 403 – Mr Tùng
  • Email: Hanlamthangmay@gmail.com
  • Website: thangmayhanlam.com
  • Tác giả: TungLift

BẢNG GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Mẫu giá rẻ
200.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 2 tuần
Thời hạn kiểm định 1 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu cao cấp
700.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 2 năm
+ Xem chi tiết
Mẫu Luxury
1.000.000.000 đ/sp
Hồ sơ gồm: Chi phí xây dựng lắp đặt, cabin thang máy, phụ kiện đi kèm
Thời gian hoàn thành: 5 tuần
Thời hạn kiểm định 3 năm
+ Xem chi tiết

v